น้องเกิดได้7 วัน

รู้สึกว่าลูกตาเหลือง เกิดจากอะไร อันตรายไหมคะ

วิธีดูว่าน้องค่าตัวเหลืองสูงมั้ย ให้แม่กดตรงฝาเท้าน้องถ้ากดแล้วเหลืองแบบเห็นได้ชัดคือค่าตัวเหลืองน้องเกินเกณฑ์ค่ะบ้านนี้ใช้วิธีนี้ตลอดเวลาหมอนัดไปตรวจค่าตัวเหลืองค่ะ ส่วนตาเหลืองตาน้องจะเหลืองแบบนี้ไปเรื่อยๆจนประมาณ1เดือนก็หายแล้วค่ะ แต่ถ้าเกินเดือนไม่หายต้องไปหาหมอนะคะหมอเขาจะตรวจค่าตัวเหลืองให้ค่ะ ถ้าเด็กยังขับสารเหลืองไม่หมด(ให้ดูตรงตาค่ะ) จะถ่ายวันละ5-6รอบต่อวัน แต่ถ้าขับสารหมดแล้วจะถ่าย3-4วันค่ะ

ถ้าตรวจค่าเหลืองที่ รพ แล้วน้องไม่เสี่ยง อาจจะปกติค่ะ เพราะบ้านนี้ตอนน้องออกจาก รพ ค่าน้องปกติ แต่ตาเหลืองเหมือนกันค่ะ แต่ตัวน้องไม่เหลือง แม่สังเกตสีผิวน้องกับการขับถ่ายน้องดูนะคะ ถ้ามีไข้หรืออ้วกรีบไป รพ ทันทีเลยค่ะ

11mo trước

ถ่ายสีเหลืองไม่เหลวแต่บ่อยปกติใช่ไหมคะ

ได้ตรวจค่าเหลืองมั้ยคะ