สอบถามแม่ๆค่ะ เด็ก2เดือนกินนมกี่ออนซ์คะ

รู้สึกว่าลูกกินน้อยไปค่ะ อายุ2เดือน กินนมครั้งละ1-2ออนซ์ ตื่นมากินทุก2-3ชม. เทียบตามตารางควรกิน4ออนซ์ขึ้นไปแล้วใช่ไหมคะ ทำยังไงให้ลูกกินเยอะขึ้นได้บ้างคะ เวลากินน้องจะหยุดเต็มที่ที่2ออนซ์ ถ้าไม่หลับ ก้เล้นต่อ แต่เอาลิ้นมาปิดปากไว้ไม่กินต่อแล้ว ที่ไปหาหมอล่าสุด น้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ปกติต่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #เเม่มือใหม่ค่ะ

เหมือนกันกับลูกเราเลยค่ะ แต่กลางคืนจะกินนมดีกว่ากลางวัน ตื่นมากินทุก 3-4 ชม แม่น้องหนักเท่าไหร่คะ

น้ำหนักเป็นกิโล ×4 = จำนวนนม (oz) ที่ต้องกินต่อวันค่ะ