สงสัย

รู้สึกท้องกระตุกเป็นจังหวะนี่คือ น้องสะอึกใช่ไหมคะ หรือมันเป็นอาการของอะไร อันตรายต่อเด็กในท้องรึป่าว🤔🤔

แอบกังวนเหมือนกันเพราะน้องสะอึกบ่อยมาก+ดิ้นรวมด้วยพออ่านๆศึกษาๆเขาบอกว่าเป็นการพัฒนาการของเด็กคะฝึกหายใจอะไรประมาณนี้คะรวมๆแร้วเป็นเรื่องดีคะ

เวลาลูกในท้องสะอึก จะรู้สึกกระตุกเป็นจังหวะสม่ำเสมออยู่จุดเดียวค่ะ ไม่อันตรายที่สะอึกเพราะลูกกำลังฝึกหายใจด้วยการกลืนน้ำคร่ำ #อ่านเจอมาค่ะ

ตอนเเรกก้อเเอบกังวลเหมือนกันคะ เเต่ถามหมอ หมอบอกว่า ดีเเล้วที่สะอึก สะอึกบ่อยๆยิ่งดีเลยคะ

ถ้ากระตุกที่เดียว เป็นจังหวะสม่ำเสมอ น้องสะอึกค่ะแม่ ลองสังเกตุดูน้าาา

4y trước

ขอบคุณค่ะ☺️

บ้านนี้สะอึก+ดิ้นไปเพราะกัน ดิ้นเกือบทุกชั่วโมงเลยคะ

ใช่ค่ะ แม่ไม่ต้องไปกินน้ำนะ น้องฝึกหายเองค่ะ

นี่ก็สะอึกบ่อยเหมือนกัน แต่เป็นปกติจ้า

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ บางวันเป็น2ครั้ง

กระตุกสม่ำเสมอ คือน้องสะอึกจ้า

รู้สึกเหมือนกันค่ะ 6เดือนแล้ว