เผลอแปปเดียว เข้าสัปดาห์ที่ 31 แล้ว

รำคาญมากที่คนชอบทักว่าท้องเล็กตัวเล็ก บางเรื่องคุณก็อย่ามาสู่รู้มากกว่าหมอค่ะ เพราะหมอวินิจฉัยแล้วว่าเด็กสุขภาพดี ร่างกายเติบโตอยู่ในขั้นดีมากด้วยซ้ำ การที่คนเราต้องการมีลูกซักคนไม่ใช่ว่า รอโอกาสฟลุกแล้วติด ยังไงก็ได้ เค้าเตรียมตัวเค้าบำรุงร่ายกายก่อนการตั้งครรภ์ มาเป็น 4-5 เดือน ทั้งเลือดทั้งมดลูก เพื่อต้องการให้ลูกแข็งแรง ครบทุกองค์ประกอบ คุณแค่มาเจอเราครั้งสองครั้ง คุณก็พ่นคำพูดสิ้นคิดพวกนี้ออกมา แค่พูดไปงั้นๆเหมือนไม่รู้จะคุยเรื่องอะไร แต่คุณไม่รู้หรอกว่ามันบั่นทอนจิตใจคนท้อง เพราะคุณพูดแล้วคุณก็เดินจากไปทิ้งคำพูดแย่ๆไว้ในใจแม่ตั้งครรภ์ แม่ทุกคนเรารู้ดีค่ะว่าลูกเราอยู่ในเกณฑ์ไหน ถ้าเป็นห่วงจากใจจริง วันหลังซื้อของบำรุงมาฝากเลยค่ะถ้าเห็นว่าตั้งครรภ์ บอกเราว่าเห็นท้องเล็กตัวเล็กป้า/น้า ซื้ออันนี้มาฝาก ไว้ทานเพื่อบำรุงเจ้าตัวเล็ก อันนั้นดี อันนี้ดี ไม่ใช่พ่นแต่คำพูดที่ไม่ควรจะพูดทั้งที่ตัวเองก็เคยอยู่ในภาวะตั้งครรภ์มาก่อน ส่วนตัวท้องก็ไม่ได้อยากให้ใครมารับรู้อะไร ไม่ต้องถามกี่เดือนนั้นนี้เพื่อเอาไปเปรียบเทียบ เห็นคลอดเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นจ๊ะ แม่ไม่ได้เคลียดอะไรนะคะ ตอนนี้แม่ปกติดี แต่อยากระบายลงตรงนี้ ไม่อยากระบายลงหน้า Facebook เอาดูย้อนหลังเผื่อท้อง 2 ว่าเคยเกิดเหตุการณ์อะไรกับเราบ้างขณะตั้งท้อง

เผลอแปปเดียว เข้าสัปดาห์ที่ 31 แล้ว

เด็กน้ำหนักตามเกณก็ไม่ต้องแคค่ะ

5y trước

ของเรา7เดือนคนทักว่าท้องใหญ่เรายังไม่ชอบเลย เพราะที่ใหญ่อ่าเราไม่ใช่ลูก

ลำคานเหมือนกันค่ะ ทักอยู่ได้5555

5y trước

ของเรา28+4 นิดเดียวเอง😁