น้ำคร่ำแตก รอคลอดนาน อันตราย

รออุ้มลูกมาเกือบ 9 เดือน คลอดมาแล้ว 2 วัน แต่ก็ยังไม่ได้อุ้ม อาจจะต้องรออีก 3 วัน 5 วัน 10 วัน หรือ 20+ วัน ท้อง 39 สัปดาห์ 3 วัน ปวดเตือนเย็นวันเสาร์เหมือนปวดประจำเดือน น้ำคร่ำแตกวันอาทิตย์ 12.40 ถึง รพ.บ่ายโมงกว่า หมอตรวจปากมดลูกยังพบถุงน้ำคร่ำหมอเลยไม่เชื่อว่าน้ำคร่ำแตก หมอซาวด์ดูยังพบถุงน้ำคร่ำ และยังมีน้ำคร่ำอยู่ แต่มีน้อย ปากมดลูกเปิด 1.25 เซ็นต์ จะให้กลับบ้าน แต่พอจับเวลาท้องแข็งพบว่าท้องแข็งทุกๆ 6 นาที หมอเลยให้แอดมิท ผ่านไปสิบกว่าชั่วโมงหมอมาตรวจคงไปถูกถุงน้ำคร่ำที่หลงเหลืออยู่ น้ำคร่ำเลยแตกอีกรอบ เลยให้ยาเร่งคลอด คลอดออกมาน้ำหนักน้อง 3770 แต่น้องหายใจแรง เลยเข้าตู้ รอ 6 ชั่วโมงไม่ดีขึ้นสงสัยติดเชื้อหรือปอดอักเสบ วันจันทร์หมอตรวจเลือดและเอกซเรย์พบว่าปอดเป็นฝ้า ซึ่งอาจสำลักน้ำคร่ำเพราะน้ำคร่ำแตกนานแล้วแต่ไม่คลอดสักทีหรือเป็นที่สาเหตุอื่นๆ และพบว่าติดเชื้อ ตอนนี้รอผลเลือดว่าติดเชื้ออะไร ดีสุดอยู่ รพ. 3-5 วัน กลางๆ 10-15 วัน หรืออาจจะแย่กว่านั้น ตอนนี้ทำได้แค่ไปยืนมองลูก ส่งแรงใจไปให้ลูก อยากจะอุ้มใจจะขาดแต่ก็อุ้มไม่ได้ 😭😭😭

สู้นะคะ ขอให้ตัวเล็กแข็งแรงเร็วๆ จะได้มาอยู่ในอ้อมกอดแม่และพ่อเร็วๆ นะคะ

ขอให้น้องปลอดภัย หายไวๆให้คุณแม่ได้อุ้มอย่างชื่นใจนะคะ

ขอให้น้องปลอดภัย กลับมาให้แม่อุ้มได้ใวๆน่ะค่ะ

ขอให้น้องแข็งแรงเร็วๆนะคะคุณแม่

ขอให้น้องปลอดภัยนะคะแม่ สู้ๆนะคะ

4y trước

ขอบคุณมากค่ะ

ขอให้น้องปลอดภัย หายเร็วๆนะคะ

ขอให้น้องปลอดภัย แข็งแระนะคะ

ขอไห้น้องปลอดภัยนะคะ

ขอให้น้องปลอดภัยนะคะ