18วีค​4วันทำงาน​แล้ว​ขาบวมมาก

รอยยุบ​คือรอย​ถุงเท้า​ค่ะ​ เรา​ต้อง​เดิน​ทำงาน​ตลอด​เวลา​อย่าง​น้อย​4-5​ชม.ถึง​จะ​ได้​พัก​ค่ะ​ มา​ตอนนี้​กด​ตรง​ที่​บวม​แล้ว​มันยุบ​ไม่​กลับ​ปกติ​ เรา​กลัว​ครรภ์​เป็น​พิษ​จังค่ะ​ อีก​อย่าง​บางครั้ง​ก็​ปวดท้อง​ด้านข้างแบบ​จี้ดๆ​ ตอนนี้​ก็​ยัง​ไม่​รู้​สึกว่า​ลูก​ดิ้น​ ปกติ​จะ​คลำท้อง​น้อยเจอก้อนๆคิดว่า​คง​เป็น​ลูก​เขา​คง​ย้าย​ไป​ย้ายมา​ ใคร​เคย​มี​อาการ​แบบ​นี้​บ้างคะ​ เรา​ท้อง​แรก​ไม่​เคย​มี​ประสบการณ์​และ​ก็​ไม่​เคย​คิด​จะ​มี​ลูก​เลย​ไม่​เคยเตรียมตัว​มาก่อนค่ะ​

18วีค​4วันทำงาน​แล้ว​ขาบวมมาก

แม่บ้านนี้ก็ทำค่ะ ทำตั้งแต่ท้องอ่อนๆตอนนี้ 20 วีค ก็ยังทำอยู่ค่ะ เดินกรีดยางกลางคืน 8 ช.มกลางวันทำสวนทุเรียนอีก 4-5 ช.มได้พัก ทำงานหนักทุกวันไม่เป็นไรเลยค่ะ สู้หน่อยนะคะแม่เพื่ออนาคตเจ้าตัวน้อย เป็นกำลังใจให้ค่ะ

แม่บ้านนี้ทำงานจนถึง39+3คะ แต่มีบวมบ้างวันที่ไม่ได้ทำงานคะ ตอนช่วง3-4เดือนกะบวมเหมือนกันคะ แต่จะบวมเป็นบ้างวัน

บ้านนี้บวมมากค่ะ ทุกวันก้บวมแต่เมื่อคืนเอาหมอนสูงรองเท้าไว้ ตื่นเช้ามาไม่บวมเลยค่ะ ลองทำดูนะคะเผื่อได้ผล

4y trước

เลิก​งาน​มา​เรา​ก็​ทำค่ะ​ หาย​บวม​อยู่​ แต่​ทุก​วัน​ที่​ไป​ทำงาน​มัน​ก็​กลับมา​บวมอีก​ คน​เรา​รู้สึก​กลัว​ค่ะ

ที่ทำงานเขาให้คนท้องเดินเยอะขนาดนี้นี้เลยเหรอคะ บ้านนี้ท้อง ที่ทำงานให้นั่งทำงานอยู่กับที่คะ

เท้าบวมน่าจะเป็นเพราะเดินบ่อย กลางคืนกลับมานอนหาอะไรรองเท้าให้สูงๆ นะคะ เราทำอยู่ก็หายบวมค่ะ

18w เอง บวมเยอะมากค่ะ ไปหาหมอก่อนนะคะ ค่อยกลับมาแช่น้ำอุ่น นอน/นั่งเอาหมอนหนุนขายกเท้าให้สูง

แม่ท้องไม่ควรทำงานหนักและยืนนานๆนะคะ. มีผลต่อร่างกายค่ะ. รีบไปพบหมอนะคะ. แล้วพักผ่อนเยอะๆ

4y trước

สู้ๆนะคะ

ไปพบหมอแล้วอย่าลืมบอกหมอด้วยนะคะ ว่ากดเท้าแล้วบุ๋ม หมอจะได้ตรวจละเอียด​ขึ้นอ่ะค่ะ

ไปหาหมอก่อนเลยค่ะ..ตอนเราท้องคนที่2ก็ยืนทำงานและเดินทั้งวันค่ะ แต่ไม่บวมขนาดนี้ค่ะ

คิดว่าคุณแม่ควรรีบไปหาหมอนะคะ เพราะบวมกดบุ๋มมันอาจเป็นภาวะผิดปกติได้ค่ะ