เพิ่งตรวจว่าตั้งครรภ์ช่วงเช้า ขึ้นสองขีดจางๆ เลยไป รพ. หมอบอกว่าท้องอ่อนๆต้องรออีกสักอาทิตย์ถึงค่อยมาตรวจอีกทีแล้วฝากครรภ์ แต่กังวลตรงที่ว่าเคยแท้งมาก่อน เราควรดูแลการตั้งครรภ์ช่วงแรกยังไงบ้างคะ

รบกวนแม่ๆแนะนำหน่อยนะคะ

จำวันแรก ของการมีประจำเดือนครั้งสุดท้ายแล้วรีบไปหาหมอเลยคะ ของเรา 4 สัปดาห์ หมอซาวน์ เห็นตัวอ่อนข้างในฝังกับผนังมดลูกแล้ว แต่เลือดออก แค่เปื้อนสีชมพู ดีที่ไปพบหมอทัน เอายากันแท้งมากิน แล้วรอดู อีก 3 สัปดาห์คะ แต่ต้องเป็นคลินิคที่ อัลตร้าซาวน์ ทางช่องคลอดนะคะ ถึงจะเห็นรีบไปหาหมอที่อื่นก็ได้คะ

แนะนำให้ขอยาบำรุงมากินก่อนนะคะ...ถ้าเขาไม่จ่ายให้ ก็ไปซื้อที่ร้านขายยา(ร้านที่มีเภสัชกร)มากินก่อนก็ได้ค่ะ.....แล้วค่อยไปฝากท้องตามเวลาที่เขาบอกนะคะ หรือไม่งั้นก็ยอมเสียเงินไปฝากคลินิกก่อนแล้วค่อยย้ายไปฝากต่อที่ รพ.ก็ได้ค่ะ

ทำไมต้องรออ่คะ นี่รู้ตอน6วีค ก็ทำตามขั้นตอนตรวจฉี่ตรวจเลือด เเล้วก็ฝากครรภ์ได้เลย อีกอย่างยิ่งเคยเเท้งยิ่งต้องรับเร็ว ครรภ์นี้จะได้ดูเเลเป็นพิเศษ หมอยังชมเลยว่ามาฝากครรภ์เร็วดีเเล้ว รู้เร็วก็มาฝากเลย

เคยแท้งเหมือนกันค่ะ ท้องนี้ซาวด์ 4 วีค เห็นแค่นี้แอบกังวลเหมือนกันค่ะ

6y trước

อัพเดตค่ะ ผลซาวด์วันนี้

22กุมภาพันธ์คะ หมด28 หมอบอกว่าท้องยังอ่อนอยู่คะ ให้รออีกอาทิตย์

แม่ประจำเดือนมาวันแรกครั้งสุดท้ายเมื่อไรคะ ทำไมไม่ได้ฝากคะ

ชื้อโฟลิคมากินก่อนก็ได้ค่ะตามร้านขายยามี