ผื่นที่หน้า

รบกวนแม่ๆบ้านไหนพอจะทราบวิธีรักษาผื่นขึ้นที่หน้ามั้ยคะ น้องพึ่ง1เดือน7วันค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ผื่นที่หน้า

พยายามให้น้องยุ่ในที่โล่งๆมีอากาศถ่ายเท ใส่เสื้อผ้าสบายๆไม่ต้องหนามากๆ ถ้ากลางวันขาสั้นแขนสั่นก้ได้ค่ะ เปิดพัดลมเบาๆ พอดีลูกอาก้เปนแบบนี้ค่ะ เขาทำแบบนี้ผื่นหาย แต่ถ้าใส่เสื้อผ้าหนาก้กลับมาเปน แค่หุ่มผ้าหนาหน่อยก้ขึ้น กว่าจะรุ้ก้จะ2เดือนแล้วค่ั ว่าน้องขี้ร้อน

เป็นผดร้อนเหมือนกันค่ะ แต่ตอนนี้หายแล้วค่ะ พยามยามใส่เสื้อผ้าที่ไม่หนามากเมื่ออากาศร้อน ตอนกลางคืนก็ใช้ผ้าที่ไม่หนาเกินห่มน้อง ถ้าอากาศร้อนจริงๆก็ใช้สำลีชุบน้ำเช็ดตามตัวค่ะ เพราะไม่ได้ติดแอร์ ก็จะค่อยๆหายค่ะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ

ลูกเราเคยเป็นพาหาหมอที่คลีนิกหมอให้ตัวนี้มา ลองซื้อใช้ดูนะคะ ตอนที่เป็นลูกเราอายุ2-3เดือนได้ ใช้ไปประมาณ1อาทิตย์เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ

3y trước

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ใช้วาสลีนทาให้คะ ผิวขาดความชุ่มชื้น แล้วให้ลูกอยู่ในที่อาการเย็นสบาย อาการถ่ายเทดี คะ

บ้านนี้แม่ใช้ตัวนี้ค่ะ น้องเป็นผื่นตั้งแต่คลอดมา ตอนนี้ดีขึ้นมาก ตอนนี้น้องเดือนกว่าแล้วค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากๆๆค่ะ

ตัวนี้ช่วยได้คะแม่น้องที่บ้านก็ใช้ตอนนี้เป็นไอ้หนุ่มหน้าเนียน แล้วคับ

3y trước

ขอบคุณมากค่ะ

น้องอาจจะแพ้แป้งก็ได้ค่ะ ลองเปลี่ยนแป้งดูนะคะ

3y trước

ยังไม่ได้ทาแป้งให้น้องเลยค่ะ

เหมือนจะเป็นสิวมากกว่า

ผื่นร้อน ติดแอร์คะ

3y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ