ของใช้เตรียมคลอด รพ.รัฐ

รบกวนแม่ๆทุกท่านช่วยแนะนำของใช้เตรียมคลอด รพ.รัฐ หน่อยค่ะ ว่าต้องเตรียมอะไรไปบ้างและเตรียมอย่างละกี่ชิ้น #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

ถ้าน้องไม่มีภาวะแทรกซ้อนอะไร จะอยู่2คืน3วันคะ รัฐส่วนมากจะให้ใช้ผ้าอ้อมแทนเเพมเพิสเพราะเขาจะให้นับฉี่นับอึของลูก ผ้าอ้อม สัก2โหล แรกเกิดน้องจะฉี่บ่อยมาก ผ้าห่อตัว 2 เสื้อแบบผูก เผื่อๆไปหน่อยเผื่อน้องฉี่เลอะเสื้อผ้า ถุงมือ ถุงเท้า หมวก กระดาษทิชชู่,เปียก,แห้ง สำลีก้าน,ก้อน ไว้เช็ดสะดือลูก