น้องเป็นสิวที่หน้า

รบกวนอยากสอบถามแม่ๆท่านไหนที่ลูกน้อยมีสิวขึ้นที่หน้าบ้างคะ​ มีครีมอะไรที่เด็กแรกเกิดทาแล้วดีขึ้นบ้างไหมคะ ช่วยแนะนำทีค่ะ​ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

ตามหลักสิวเด็กยุบเองได้ค่ะ ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดทำความสะอาดก็พอ แต่ถ้าแม่กังวลอยากได้ยามาทา เราแนะนำพาหาหมอค่ะ ไม่ค่อยแนะนำร้านยาเท่าไหร่ ส่วนตัวลูกเคยเป็นมือเท้าปาก แต่ลักษณะผื่นมันไม่เหมือนที่คนอื่นเป็นอ่ะ ให้พี่สะใภ้ดู (แกทำงานห้องผ่าตัดรพ.) แกก็ว่าผื่นแพ้ ให้เภสัชดูก็ว่าผื่นแพ้ 😅 จนหายแล้วลูกเพื่อนที่พึ่งมาเล่นด้วยเป็นทีหลังนั่นแหละถึงรู้ว่าไม่ใช่