กรณีผ่าคลอด

รบกวนสอบถามแม่ๆนะคะ กรณีผ่าคลอดน้องสามารถอยู่ไฟได้ไหมค่ะ หรือต้องผ่ากี่สัปดาห์กี่เดือนถึงอยู่ได้หรืออยู่ไม่ได้เลยค่ะ

อยู่ได้ค่ะ ถ้าคลอดเอง3-7วันก็อยู่ได้แล้วค่ะ แต่ผ่าคลอดต้องรอประมาณเดือนนึงค่ะ ให้แผลหายสนิทก่อน