คำที่สามารถใช่เรียกแทนแม่

รบกวนสอบถามแม่ๆที่เป็นมุสลิมนะคะ. พอดีเราเคยเป็นคริสต์เตียนมาก่อน ตอนนี้รับอิสลามแล้ว ถ้าหากว่าเราให้ลูกเรียกเราว่ามัม จะได้ไหมคะ คือไม่ทราบจริงๆ เพราะเห็นมีเรียกม่ามี๊บ้าง แต่เราอยากให้ลูกเรียกมัมมากกว่า แต่ไม่แน่ใจว่าจะได้หรือเปล่า รบกวนให้คำแนะนำหน่อยนะคะ หรือมีคำเรียกแบบอื่นก็แนะนำมาได้ค่ะ ขอแบบน่ารักๆ ไม่ขอเป็นคำเรียกว่า แมะห์ หรือ มะห์ นะคะ มันดูแก่

1 Trả lời

แม่น่ามีปัญหานะคะ​ คำว่ามัมมันก็เป็นภาษาอังกฤษทั่วไปไม่น่าเกี่ยวว่าคริสหรืออิสลาม

6y trước

ขอบคุณค่ะ. พอดีแถวบ้านมีเรียก แต่ แมะห์ หรือ มะห์ค่ะ เลยอยากถามดู แม่พึ่งรับอิสลามด้วย เลยกังวลกลัวผู้ใหญ่ว่า 55555