เป็นตะคริวตอนท้องอันตรายมากไหมคะ

รบกวนสอบถามแม่ๆค่ะ แม่ๆท่านไหนเคยเป็นตะคริวตอนท้องบ้างคะ ตอนนี้ท้องได้ 28w5d เป็นตะคริวมา 3 ครั้ง แล้วค่ะ เป็นที่หน่องสลับกัน 2 ข้าง ไม่ทราบว่าจะเป็นอันตรายต่อลูกไหมคะ ตอนนี้น้ำหนักที่ 52 ค่ะ ขอคำแนะนำด้วยนะคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ 🙏🏻

1 Trả lời

เป็นได้หลายสาเหตุคะแม่ ทั้งขาดแคลเซียม น้ำหนักเพิ่มเยอะ นั่งทำงานทั้งวัน ต้องทราบสาเหตุก่อน ถ้านั่งทำงานทั้งวันลองขยับร่างกายระหว่างวันเพิ่ม ขาดแคลเซียมก็ทานอาหารเน้นแคลเซียม น้ำหนักเพิ่มเยอะก็บริหารร่างกายเบาๆก่อนนอนให้เส้นขาไม่ยึดไม่ตึงเกินไป

4y trước

ขอบคุณค่ะ คิดว่าน่าจะนั่งทำงานท่าเดิมๆนานไปค่ะ เดี๋ยวต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ท่านั่ง และท่านอาหารที่มีแคลเซียมเพิ่มค่ะ 😊