ท้องได้ 8 สัปดาห์ รู้สึกเหนื่อย หายใจไม่ค่อยทัน

รบกวนสอบถามแม่ๆค่ะ เพิ่งท้องแรก ตอนนี้ท้องได้ 8W 3D แต่รู้สึกหัวใจเต้นเร็ว เหนื่อยง่ายมาก ขนาดนั่งเฉยๆก็เหนื่อย หายใจไม่ค่อยทัน มีใครเป็นไหมคะ แบบนี้ผิดปกติอะไรหรือเปล่า

หาหมอลองตรวจดูก่อนค่ะ เราตอนท้องอ่อนเหมือนจมูกหายไปข้างนึง หายใจไม่เคยเต็มปอด ได้กลิ่นลดลง พอใกล้คลอดต้องหายใจทางปากเลย

ปกติค่ะ ตอนนี้ฮอร์โมนเราเปลี่ยนแปลง ทำให้เกิดอาการแบบนี้ค่ะ เคยถามคุณหมอมา