คันตามตัวและมีผื่นขึ้นคะ

รบกวนสอบถามแม่ๆคะ ตอนนี้ตั้งครรภ์10w มีอาการผิวแห้ง เลยใช้ออยทาตัว ตอนนี้คันและมีผื่นขึ้นตามตัวคะนมากเลยคะไม่รู้เกี่ยวกับออยไหม แม่ๆท่านไหนมีอาการแบบนี้ไหมคะ ใช้อะไรถึงหายคะ

1 Trả lời

น่าจะผื่นฮอร์โมนค่ะ ถ้าไม่ไหวหาหมอนะคะ ทาออยด์แล้วไม่หาย ก็งดไปค่ะ บ้านนี้ก็แพ้ออยด์ยี่ห้อเบบี้มายด์ แต่จอนสันขวดชมพูไม่แพ้

2y trước

ลองดูค่ะ แต่ละคนคงแพ้ต่างกัน แต่หากกลัวแพ้ก็น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นค่ะ ขวดใหญ่ ใช้ได้นานมาก และแม่บ้านนี้ใช้นวดตัวลูกด้วยค่ะ 😄