รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ ลูกกินนมเยอะเกินให้ลูกดูดจุกหลอกจะมีผลอะไรกับลูกไหมค่ะ ขอบคุณค่ะ น้อง 1เดือน 11วันค่ะ

Post image

เคยถามหมอ หมอว่าใช้ได้ค่ะ เด็กติดจุกหบอกเลิกง่ายกว่าติดดูดมือ ที่บ้านให้เพราะกินเยอะ แต่ตอนนี้ 4 เดือนเริ่มจะไม่ค่อยเอาจุกหลอกแล้วค่ะ กินเยอะมาก

ไม่มีผลใดๆ ค่ะ ดีกว่าน้องเป็น Overfeeding ค่ะ ใช้แค่ช่วงแรกๆ ที่จะฝึกเลิกกินนมถี่เกินไป แต่ถ้าน้องหลับควรเอรออกเบาๆมือนะคะ จะได้ไม่ติดจุกเวลาหลับค่ะ

8y trước

ค่ะ ขอบคุณนะค่ะ

ไม่มีค่ะ แต่แม่ก้อต้องเลิกจุกให้เค้าก่อนที่เค้าจะติดแร้วเลิกยากค่ะ 6-7เดือนก้อเลิกได้แร้ว เพราะน้องมีข้าวเข้ามาเสริมกับนม ^^

ไม่มีผลใดๆค่ะ แต่เมื่อฟันเริ่มขึ้นก็พยายามให้งดจุดหลอกค่ะเพื่อให้ฟันไม่เกค่ะ

8y trước

ขอบคุณค่ะ

ไม่มีผล แต่ส่วนตัวไม่ให้ใช้คร่า