เรื่องการทำหมัน

รบกวนสอบถามค่ะ พอดีท้องนี้ท้องที่ 4 แล้ว กำลังจะคลอด กำหนด 16มีนานี้ แต่ลังเลเรื่องการทำหมันเพราะกลัว โดยปกติคลอดธรรมชาติค่ะเลยกลัว อยากสอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์ค่ะ ว่าเป็นยังไงแบบไหนบ้าง เจ็บมากหรือป่าว หรือมีผลข้างเคียงอะไรเยอะไหม 🙏🙏

1 Trả lời

ของเพื่อนเราบอกเจ็บหน่วงๆนิดหน่อยค่ะ แต่อันนั้นผ่าคลอดแล้วทำหมันพร้อม ถ้าแม่คลอดธรรมชาติต้องผ่าหน้าท้องนิดนึงเผื่อทำหมัน