รบกวนสอบถามค่ะ น้องเป็นแบบนี้ที่บริเวณคอและหน้าอกค่ะ

1 Trả lời

ผื่นทารกมีลักษณะเป็นผื่นแดงปื้นๆ และอาจมีตุ่มใสๆ เล็กๆ อยู่ตรงกลาง เป็นได้ทั้งที่หน้า และที่ตัว สาเหตุเกิดจากผิวทารกยังบอบบางมาก ถูกกระตุ้นจากสิ่งต่างๆ ได้ง่าย ทำให้เกิดการระคายเคืองผิวได้มากกว่า แต่หลายครั้งพบว่าผื่นขึ้นมาเองแบบไม่มีสาเหตุ ผื่นชนิดนี้สามารถหายได้เอง แบบที่คุณแม่ไม่จำเป็นต้องทำอะไรมาก เพียงแค่รักษาความสะอาด และทาครีมบำรุงที่ช่วยดูแลผิวของลูก ให้ผิวของลูกน้อยไม่ระคายเคืองง่ายก็เพียงพอแล้วค่ะ หรือใช้ซูโดครีมทาก็ได้ค่ะ มีขายตามร้านขายยาทั่วไป