ผิวหน้าเป็นผื่น

รบกวนถามแม่ๆหน่อยค่ะ ลูกสาวอายุ 1 เดือน ผิวหน้าเป็นผืนเม็ดๆ ปื้นเป็นแผ่น ทำไงดีคะ

ผิวหน้าเป็นผื่น

ใช้บีแพนเธน ทาบางๆคะหายเกลี้ยง ย้ำทาบางๆบริเวณที่เป็นผื่นโดยใช้สำลีก้านทาห้ามใช้นิ้วมือทา เวลาอาบน้ำลดน้ำร้อนลงคำว่าอุ่นสำหรับผู้ใหญ่บางทีก็ร้อนเกินไปสำหรับลูกน้อยเพราะเขาผิวบอบบางมาก บ้านนี้เคยเป็นคะ เกิดจากความร้อน อากาศบ้างน้ำที่อาบร้อนเกินไปบ้างก็ขึ้นคะ

ปกตินะคะ เราใช้ face & me ช่วยน้อง แต่เคยถามหมอ หมอบอกว่าปกติของเด็ก อาจจะเป็นเพราะร้อน เพราะเด็กจะร้อนกว่าเรา ใครแนะนำให้เอาฉี่น้องเช็ด อย่าทำเป็นอันขาด อาจติดเชื้อได้นะคะ

จากประสบการณ์การมีลูกมาแล้ว1คน ตอนนี้กำลังท้องลูกคนที่2 ขอแนะนำให้แม่ให้ฉี่ของน้องเช็ดหน้าน้อง วันละครั้งค่ะ แล้วผิวหน้าน้องจะค่อยๆดีขึ้นค่ะ

ใช้สำสีชุบน้ำต้มสุกเช็ด และปรับอุณหภูมิห้องให้ลูกพอดี ใส่เสื้อผ้าที่สะบายตัว

ตัวนี้เลยค่ะใช้ดีมากจริงๆค่ะ ทาครั้งสองครั้งก็หายเลย แถมออแกนิกด้วยค่ะ

ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดหลังจากอาบน้ำเสร็จนะคะ เดี๋ยวก็หาย

ลูกชายใช้ตัวนี้คะ ตอนนี้กลายเป็นยาสามัญ ประจำตัวแล้วจร้า

ใช้ออยเช็ดคะและเอาผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดอีกทีค่อยทาแป้งคะ

ลูกสาวก็เป็นค่ะหมอบอกเดี๋ยวก็หายค่ะ

เคบพาไปหาหมอเหมือนกันค่า หมอบอกปกติ