ช่วงให้นม-ปั๊มนมครีมทาหัวนมจำเป็นมั้ยคะ

รบกวนถามแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะ ช่วงหลังคลอดต้องให้นม-ปั๊มนม ครีมทาหัวนมจำเป็นมั้ยคะ กำลังซื้อของเตรียมคลอดค่ะ ขอบคุณค่ะ

1 Trả lời

ไม่จำเป็นค่ะ เข้าเต้าถูกวิธี ปั๊มถูกวิธี ไม่มีหัวนมแตกค่ะ อีกอย่างหากหัวนมแตก ใช้น้ำนมแม่ทาให้ชุ่มก็หายค่ะ