การทำความสะอาด สะดือ

รบกวนถามแม่ๆ หน่อยค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 17 week 2 Day สามารถทำความสะอาดสะดือตัวเองได้ไม๊คะ จะมีผลกระทบอะไรหรือเปล่า กังวลค่ะ #ท้องแรก

ทำได้คะ ใช้สำลีก้านทำความสะอาดทั้งรอบนอกและข้างใน แต่ข้างในต้องเบามือแต่ถ้าปั่นป่วนท้อง ก็ควรหยุดคะ

เอาคัตตอนบัดชุบเบยี้ออยค่อยๆเช็ดได้นะคะ แต่ไม่ใช่ทะลวงเข้าไปนะ เอาเท่าที่เข้าได้พอจ้า เดี๋ยวปวดท้อง

ได้ค่ะ สะดือใกล้ออกมาพอดี ถือว่าทำความสะอาดไปซะเลย ปกติทำความสะอาดยากค่ะ 5555

ทำความสะอาดรอบๆสะดือ ห้ามแกะห้ามแคะ นะคะ เดี๋ยวเลือดไหลอักเสบ

บ้านนี้ใช้สำลีแหย่หูค่ะมาเช็ดเบาๆหลังอาบน้ำเสร็จคะ

บ้านนี้เเกะไม่ออกเรยค่ะแม่ พอหลังคลอดหายดำเองค่ะ

ได้ค่ะ บ้านนี้ทำความสะอาดสะดือตลอด แต่จะทำเบาๆ

ได้จ้ะ

ได้ค่ะ