รบกวนถามค่ะพอดีน้อง2เดือนครึ่งเป็นอิสุอิใสเมื่ออาทิตย์ที่ไปรพ.ให้ยาฆ่าเชื้อ7วันแต่หลังจากให้น้องมีถ่ายเป็นมูกปนเลือดสดตามรูปที่แนบอาจจะไม่น่ามองต้องขออภัยด้วยแต่แม่สงสัยเป็นเพราะให้ยาหรืออย่างอื่นค่ะ

Post image

ไปหาหมอคร่า มียาฆ่าเชื้อบางชนิดที่ทานไปแล้วต้องห่างจากมื้อนม 2-3 ชั่วโมง ไม่งั้นโอกาสที่ถ่ายออกมาแล้วสีจะเป็นสีแดง แต่เท่าที่ดูอันนี้มูกเลือดอ่าคร่า

ไม่น่าเกี่ยวกับยาค่ะ น่าจะเกิดจากการแพ้อาหารกลุ่มเสี่ยงมากกว่าค่ะ คุณแม่ลองงดพวก นมวัว นมถั่ว ไข่ แป้งสาลี อาหารทะเลนะคะ

ดูเหมืแนเป็นมูกเลือดจากการแพ้นมวัวผ่านนมแม่เลยค่ะ คุณแม่ลองงดทานนมวัวหรือผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมวัวดูนะคะ