ลูกปวดท้อง

รบกวนคุณแม่ คนอื่นๆหน่อยนะค่ะ ลูกชายของน้องพึ่งได้10วันนี้แล้วก็ให้ทานนมแม่มาตลอดก็เห็นถ่ายท้องบ่อยๆแต่ไม่มีอาการท้องอืดแต่พอมาเปลี่ยนกินนมผงลูกของน้องก็มีอารท้องอืดท้องเสียขึ้นมาจนทำให้ต้องกินนมแม่อย่างเก่าแต่ก็ยังไม่ดีขึ้นเลยค่ะ คุณแม่ท่านไหนที่พอจะมีความรู้เรื่องนี้ช่วยบอกน้องหน่อยนะคะ น้องสงสารลูกมากเลยค่ะ ไม่อยากเห็นแกเป็นแบบนี้เลย

ลูกสาวได้ 6 วันก็เป็นค่ะ ท้องอืด และถ่ายบ่อย พาไปพบหมอหมอบอกว่านมผงน่าจะไม่มีปัญหา ถ้ากินนมแม่เป็นหลักน่าจะเพราะนมแม่มากกว่า ต้องระวังอาหารที่แม่กินด้วย แล้วหมอก็ให้ยาแก้ท้องอืดมาค่ะ

เปลี่ยนนมดูน่ะค่ะ +ใส่เบบี้ดอล แก้ท้องอืดไปด้วยค่ะ แล้วก็มหาหิงค์ที่ท้องน้องค่ะ อย่าให้โดนสะดือน่ะค่ะ บ้านนี้กินนมผง+นมแม่ค่ะ บ้านนี้กินนมผง s26ค่ะ ถ่ายปกติค่ะ

ลองปรึกษาคุณหมอก่อนดีกว่านะค่ะ. ถ้าน้ำนมคุณแม่ไม่พอ อาจจะให้นมผงเสริมได้ แต่ทีละน้อย ๆ นะค่ะ กินทั้งนมแม่ นมผง (รอให้น้องหายเป็นปกติก่อนนะค่ะ)

ลูกเราตอนไม่ถึงเดือนก็ถ่ายบ่อยวันหนึ่งห้าหกครั้งก็มีพาไปหาหมอๆบอกว่าน้องกินเยอะก็ต้องถ่ายบ่อยปกติค่ะ

ลองเปลี่ยนนมดูจ้า ของเรา1เดือน21วันกินนมอกด้วย เสริมนมผงของเอส26ด้วย ก้ถ่ายปกตินะค่ะ

ลองเปลี่ยนมากินนมผงแบบย่อยง่ายดูคะ เผื่อจะดีขึ้น

ก่อนให้ลูกดูดแม่ลองบีบนมส่วนหน้าออกก่อนคะ

แม่ลองเปลี่ยนเป็นนมแพะไหมคะ