พาหะธาลัสซีเมีย

รบกวนขอความเห็นแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะ คือเราตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2 พ่อเด็กเป็นคนเดียวกับคนแรก / ท้องที่ 2 นี้เราได้ฝากที่คลนิค แล้วก็ตรวจเลือดเราและแฟน ผลออกมาเป็นพาหนะธาลัสซีเมียชนิด E ทั้งเราและแฟน แต่ตอนเราท้องลูกคนแรก ฝากโรงพยาบาล ตรวจเลือดคือเราเป็น พาหะ แต่แฟนปกตินะคะ คือเราก็ช็อค!!จนลืมบอกหมอที่คลีนิคว่าเราตรวจตอนฝากลูกคนแรก พ่อเค้าเลือดปกตินะ ตอนนี้เครียดมากอ่ะคะ ปรึกษากะแฟนว่าจะตรวจใหม่ สับสนว่าโรงบาลคือคลีนิค ตรวจผิดกันแน่ "แม่ๆท่านไหนเคยเจอเคสแบบนี้บ้างคะ " ขอความเห็นหน่อย ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

เพิ่งเคยได้ยินกรณีแบบนี้นะคะ เราว่าไปตรวจที่รพ. ผลจะน่าเชื่อถือกว่าค่ะ ยังไงลองไปตรวจที่รพ. อีกรอบมั้ยคะ

6y trước

เนอะๆ เราก็คิดแบบนั้นค่ะ จะรีบไปตรวจโรงพยาบาล ถ้าผลออกมา แฟนปกติ คงต้องเอาไปยื่นให้คลีนิคดู