เคลียดค่ะ

รกเกาะต่ำ อันตรายมากไหมค่ะ ตอนนี้เคลียดมาก ?

27 วีค รกเกาะต่ำเหมือนกันค่ะ และไม่มีทีท่าว่าจะเลื่อนสูงขึ้นด้วย แต่หมอบอกไม่ต้องกังวลมากไปค่ะ แค่ไม่ยกของหนัก ไม่ทำงานบ้านที่หนักเกินไป ก้อโอเคค่ะ

เราก่เคยเป็นตอน5เดือนตอนนี้8เดือนแล้วรกขึ้นมาเป้นปกติแล้วค่ะแต่กว่าจะผ่านมาได้เราต้องพักผ่อนไม่ยกไม่เดินไม่เครียดไห้น้อยลงค่ะ

เดียวพออายุครรภ์มากขึ้น ก็จะสูงขึ้นเองจ้า อย่าเครียด อย่ายกของหนัก พยายามเดินหรือทำอะไรเบาๆ ช้าๆ ดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนมากๆคะ

ตอนนี้เราเป็นอยู่รกเกาะต่ำค่ะ สามีให้ลาออกจากงาน นอนอยู่บ้าน ระมัดระวังตัวเอง ไม่เดินทางไกล ไม่ยกของหนัก

บ้านนี้ตอน 4 เดือนหมอก้บอกรกเกาะต่ำค่ะ แต่พอเดือนที่ 5 ซาวด์ใหม่หมอบอกว่ารกอยู่ในตำแหน่งที่โอเคละค่ะ

คุณหมอดูแลอยู่ใช้ไหมค่ะ งั้นคุณแม่ก็พยายามอย่าเครียดนะคะ เดี๋ยวยิ่งแย่ไปกว่าเดิม เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ช่วงท้องอ่อนๆก่อย่าเดินบ่อยอย่ายกจองหนักงดมีเพศสัมพันธ์พออายุครรภ์มากขึ้นก่จะสูงขึ้นคะสู้ๆจ๊ะแม่

เรา5เดือนหมอบอกรกเกาะต่ำเหมือนกันค่ะ หมอบอกให้รอดูอาการไปเรื่อยๆ เพราะรกอาจเลื่อนตัวสูงขึ้น

รกเกาะต่ำ งดยกของหนัก การมีเพศสัมพันธุ์ควรระวัง อาจจะคลอดเองไม่ได้ค่ะ ต้องผ่า หมอบอกเรานะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่คุณหมอเตือนว่าห้ามยกของหนัก นอกจากนั้นไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงค่ะ