เด็กทารก จับนอนคว่ำอันตรายไหมครับ

ย่าบอกว่าจับคว่ำได้เลยตอนนี้ลูก อายุได้ 10 วัน

คว่ำได้ค่ะ แต่เตียงต้องไม่นุ่มยวบ ไม่หนุนหมอน หรือตุ๊กตาผ้าห่มอะไรที่มีลักษณะนุ่มยวบ รวมทั้งไม่ควรวางรอบๆ ตัวน้องด้วยค่ะ กันน้องกลิ้งมา และเราดูแลใกล้ชิด ปัญหาที่หายใจไม่ออกคือที่นอนนิ่ม แบบผ้านวมพอหน้าน้องจมยกหัวไม่ได้หายใจไม่ออก แต่ถ้าเตียงแข็งๆ ไม่มีปัญหาค่ะ

6y trước

ขอบคุณมากๆ เลยครับ เพราะว่าที่ๆ เค้านอนเป็นผ้า นุ่มๆด้วย

ก็อันตรายอยู่นะคะ คุณพ่ออ่านข่าวดูนะคะ ทารกนอนคว่ำจนเสียชีวิต https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_712585

6y trước

ขอบคุณคร๊าฟ พูดกับคุณย่ายากมากๆ ไม่ค่อยเชื่อเรา

ของเราคว่ำมาตั้งแต่ออกจาก รพ ตอนนี้ 19 วันแล้ว พลิกคอเองได้แล้ว

6y trước

ขอบคุณคร๊าฟ

ทารกไม่ควร นอนคว่ำนะคะ ลองอ่านในกูเกิ้ล ดูเสี่ยงไหลตาย ค่ะ.

6y trước

นั่นละครับ ที่กลัว แต่ ย่าดื้อ บอกว่า เลี้ยงมาหลายคนแล้วก็ทำทั้งนั้นไม่เป็นไร ไอ้เราก็ไม่รู้จะว่ายังไง

ได้ค่ะ แต่อย่าให้คลาดสายตา ต้องเฝ้าคะ น้องจะคอแข็งไวด้วยค่ะ

ได้ค่ะเเต่ต้องเฝ้าน้องตลอดค่ะเพราะคอน้องยังไม่เเข็ง

นอนได้ค่ะ แต่เราต้องคอยดูตลอด น้องยังคอไม่แข็งค่ะ

6y trước

ขอบคุณครับผม จับตามองเลยครับ

เอาคว่ำได้ค่ะ เเต่ต้องระวังเป็นอย่างมากค่ะ

ได้ค้ะแต่อย่าปล่อยน้อวยุตามลำพังนะค้ะ