เมื่อไหร่ลูกจะยิ้มโต้ตอบกับเราได้คะ

ยิ้มแบบยิ้มเยอะๆ คุยกับเราเยอะๆ แล้วเมื่อไหร่ลูกจะหัวเราะเป็นคะ

แล้วแต่พัฒนาการของเด็กแต่ละคนจ้าบ้านนี้ประมาณ2เดือนกว่าๆถึงจะยิ้มถึงจะเริ่มอ้อแอแต่เราเห็นลูกเพื่อนเดือนกว่าๆก็ยิ้มก็อ้อแอแล้ว

เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันจ้า ช่วงที่ยิ้มตอบโต้กับเราจะเป็นในเดือนที่2 ค่ะ ของลูกชายบ้านนี้ก็เริ่มยิ้มช่วงนี้ค่ะ

เริ่มเข้า 2 เดือนค่ะ ล่าสุดเมื่อคืนปิดไฟนอนแล้ว น้องขำคนเดียว แม่แอบสดุ้งเลยค่ะ😂

บ้านนี้เดือนเกือบ2เดือนค่ะถึงจะยิ้มล่ะเวลาเราหยอกเค้าจะอ้อเเอ้ค่ะ.

บ้านนี้ เดือนครึ่ง เริ่มยิ้ม เริ่ม อ้อแอ้ใส่แล้วค่ะ

บ้่นนี้2เดือนแล้วยังไม่อ้อแอ้เลยค่ะ

ยิ้ม หัวเราะ แต่ไม่ใช่กับเราค่ะ หุหุ

บ้านนี้ประมาณเดือนครึ่งค่ะ

บ้านนี้เดือนกว่าๆค่ะ😁

3เดือนลูกจะมองเห็นค่ะ