การใช้ยา Utrogestan 200 mg ใช้ยังไงคะ ให้กินหรือให้สอด

พอดีมีภาวะแท้งคุกคามค่ะ หมอสั่งยาฮอร์โมนกันแท้งให้ทาน เม็ดสีขาวนิ่มๆ แต่ไปอ่านบางคนก็ใช้สอดช่องคลอด อยากทราบว่า ควรสอดช่องคลอด หรือทาน ดีที่สุดคะ วานผู้รู้ค่ะ?

ได้มาเหมือนกันค่ะ ยังงงๆอยู่เหมือนกัน ของเราเภสัชห้องยาบอกให้ทาน แต่เห็นหลายๆคนได้สอด กินมา3วันแล้วส่วนตัวไม่มึนไม่ง่วง ไม่เหนื่อย จขพได้แบบกินหรือสอดค่ะ แล้วนานไหมอาการถึงจะดีขึ้น

ทำตามที่หมอสั่งค่ะแม่เพราะแต่ละคนจะไม่เหมือนกันบ้านนี้หมอเคยจ่ายยานี้ให้เหมือนกันตอนท้องหมอบอกว่าจะสอดหรือจะกินก็ได้แล้วแต่สะดวกแต่ถ้าสอดจะดีกว่า

ของเราหมอบอกให้ทานค่ะแต่ทานแล้วคืออาการเมื่อยเนื้อตัวปวดแขนสองข้างค่ะกว่ายาจะหมดลิตคือนานกว่าจะได้นอนเพลียมาก

ของเราหมอบอกว่า ทานหรือสอดก็ได้ ถ้าทานผลข้างเคียงคือทำให้ง่วง ถ้าสอดผลข้างเคียงคือมีตกขาวค่ะ

ของหนูได้ทานเอาคะ เป็นยานอกจ่ายเอง แพงมาก หมอบอกต้องกินจนคลอด เพลียเลย

อันนี้ต้องถามคุณหมอค่ะ หมอสั่งยามาให้ใช้แบบไหน

มีแม่ไหนทานแล้วเมา วินเวียน เหมือนเมาเรือมั้ยคะ

1y trước

เวียนมากเลยค่ะ ทั้งวันเลย

แล้วแต่หมอสั่งค่ะ หมอเคยสั่งให้รับประทานค่ะ

5y trước

ถามคุณหมอเลยค่ะ จริงๆนำมาสอดได้ผลดีกว่า แต่ถ้ากินจะสะดวกกว่านะคะ แตาก็แล้วแต่อาการของแต่ละคนค่ะ

บ้านนี้ หมอให้มากิน 1 เดือนเต็มๆค่ะ

ถาม คุณหมอ จ้า แต่ละคนไม่เหมือนกัน