ถามยา

ยาอันนี้กินตอนกลางคืนใช่ไหมค่ะแม่ๆ

ถามยา

วันละเม็ดหลังอาหารเช้าค่ะ เพราะตอนเช้าการดูดซึมจะดีสุดค่ะ แต่ก็จะมีอาการคลื่นใส้อาเจียนได้ แต่ถ้าแม่บ้านไหนกินแล้วอาเจียนก็สามารถเปลี่ยนมากินหลังอาหารเย็นก็ได้ค่ะ

กินตอนไหนก็ได้ค่ะ ในฉลากยาหมอบอกตอนเช้าหลังอาหาร แต่ฟังหมออธิบาย หมอบอก ยาตัวนี้ทำให้เลี่ยนมึนๆนิดน่อย เลยเเนะนำให้กอนก่อนนอน สำหรับคนที่ยังไม่หายเเพ้ท้องค่ะ

กินพร้อมโฟลิกหลังอาหารเช้าค่ะ แต่ถ้าใครที่กินหลังอาหารแล้วมีอาการเวียนหัว อาเจียนก็เปลี่ยนเวลากิน เป็นหลังอาหารเย็นหรือก่อนนอนก็ได้ค่ะ

เหนคนจ่ายยาบอกว่ากินตอนไหนก็ได้นะคะแต่อย่ากินพร้อมนมหรือกินนมแล้วให้เว้น2ชั้วโมงเพราะเคยกินตอนเช้าแล้วแพ้เคยถาเค้าดูคะ

บ้านนี้ตอนแรกก็ทานตอนเช้าค่ะแต่ว่าบ้านนี้ตอนเช้าทานไม่ได้กินอะไรก็ไม่ได้เลยอ้วกออกหมด หมอเลยเปลี่ยนให้กินก่อนนอนคะ

ยาอาจจะทำให้อาเจียนหรือเวียนหัวได้ค่ะ หมอเลยให้ทานก่อนนอนเพราะจะได้พักผ่อนด้วยค่ะ อีกอย่างเราทำงานด้วย 😊

บ้านนี้ทานหลังอาหารมื้อไหนก็ได้ค่ะ แต่คุณหมอแนะนำมาว่าไม่ควรทานพร้อมกันกับยาแคลเซียมเม็ดขาวคะ

5y trước

อ้อขอบคุณนะคะ❤️❤️

บ้านนี้หมอให้ทานตัวเช้า แต่คลื่นใส้ เลยเปลี่ยนมากินก่อนนอน อาการดีขึ้น น้องก็ตอดเก่งแข็งแรงปกติค่ะ

กินตอนไหนก็ได้จ้า....วันละเม็ด หรือตามที่หมอสั่ง บ้านนี้กินก่อนนอน แยกจากแคลเชียมจ้าาา

ของเราหมอให้กินหลังอาหาร​เช้า​คะ แต่พอเรากิยแล้วต้องอ้วกออกหมดทุกที