กล้วยบด

ยากสอบถามว่าเด็กสามเดือนทานกล้วยได้แล้วหรอคะพอดีทางบ้านแฟนจะไห้ทานเรากลัวลูกเป็นอันตราย

6เดือนขึ้นไปนะคะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ ลำไส้ยังทำงานไม่เต็มที่ เค้าเลยประมาณไว้ที่6เดือนขึ้นไป อย่างหลานเราเนี่ย ทางบ้านป้อนกล้วยตั้งแต่2เดือน ถ่ายยากมากๆค่ะจนอึเป็นสีดำแห้งท้องอืด พาไปหาใครคะ55555 หมอก็ด่ากลับมาจนเถียงไม่ได้เลยค่ะ จนมาช่วง5เดือนค่ะน้องถ่ายทุกวัน ก็เลยลองให้ทานกล้วยอีกครั้งนึง น้องก็ยังถ่ายทุกวันเหมือนเดิม อันนี้คือปกติละ ลำไส้น้องแข็งแรงแล้วทำงานได้เต็มที่แล้วค่ะ ถึงได้บอกแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทางที่ดีควรเริ่มตั้งแต่6เดือนขึ้นไป ปกป้องลูกของเราค่ะ

แล้วแต่ร่างกายเด็ก หรือแล้วแต่เเม่ค่ะ หรือถามหมอดีกว่า ลูกบ้านนี้คนแรกกินตอน1เดือน บดให้ละเอียด น้ำตาม ตอนนี้น้อง5ขวบแล้วค่ะ พัฒนาการไว

พูดยากเยอะคนแก่เนี่ย ที่บ้านแฟนนี่ก้อเหมือนกัน แต่จะป้อนตั้งแต่ 2 เดือนนู้น แม่นี่เครียดเลย อยากเอาลูกกลับไปเลี้ยงที่บ้านตัวเองเลยค่ะ

4y trước

เช่นกันค่ะ เบื่อคำพูดกับคำว่าลูกฉันก็เลี้ยงมาแบบนี้ไม่เห็นเป็นอะไร เห้ออแ

ให้ทานไม่ได้ค่ะ รอ6เดือนขึ้นไปถึงให้อาหารเสริมได้ กล้วยย่อยยากลูกเราขวบแล้วให้กล้วยยังไม่อยากจะถ่ายเลยค่ะ

กี่เดือนบ้านนี้ก็ไม่ให้ทานกล้วยค่ะ อึยาก อาหารมีประโยชน์อย่างอื่นเยอะแยะค่ะ นี่มันสมัยไหนแล้ววว

ถ้าคุณให้ลูกกินก่อน5-6 เดือน ตามงานวิจัยแล้วส่งผลให้เด็กมีปัญหาเรื่องท้องการย่อยอาหารในอนาคต

6 เดือนไปถึงทานอาหารได้ ระวังนะคะ อันนี้จริงจังมากๆ ลำไส้อุดตัน ตายมาหลายคนแล้ว

ท่องไว้ค่ะ ลำไส้อุดตัน น่ากลัวกว่าโดนทางบ้านแฟนด่าว่าหวงลูกเสียอีก

6เดือนก่อนดีกว่าแม่ ห้ามเขาไว้ก่อน น้องยังไม่หิวข้าวตอนนี้หรอก

ไม่ได้ค่ะ ทางต่างประเทศเริ่มให้เด็กทานเร็วสุดก็ 4 เดือนนะคะ