ยาหมดก่อนหมอนัด สงสัยอ่ะค่ะ ต้องทำอย่างไรคะ

สงสัยอ่ะค่ะ ยาหมดก่อนหมอนัดต้องทำอย่างไรคะ

* ยาบำรุงที่หมอให้ไหมคะแม่ ถ้าใช่ก็ลองโทรถามหมอดูค่ะ หมออาจจะคำนวณว่าเท่านี้น่าจะโอเค หรืออาจจ่ายคลาดเคลื่อนก็ได้งับ ลองโทรถามจะได้ทราบคร้าบ

เราว่าถ้าเป็นยาที่ต้องทานประจำ แล้วหมดก่อน ควรรีบหายามาทานต่อ โดยเก็บฉลากยาที่ทานประจำไว้ แล้วหาซื้อตามร้านขายยาได้ค่ะ

แนะนำนะคะ คือเราบ้านไกลอ่ะ เวลาไปหาหมอทีก็ขอยาเยอะไว้เลยอ่ะ เคส ยาหมดก่อนหมอนัด เลยไม่ค่อยเกิดขึ้นกับเรา

สำหรับเรา ถ้า ยาหมดก่อนหมอนัด แล้วเป็นยาประจำด้วย เรานี่รีบบึ่งไปเลยอ่ะ เป็นคนเคร่งมากเรื่องการทานยา

อืมม ถ้า ยาหมดก่อนหมอนัด จริงๆแล้วควรโทรเช็คกับคุณหมอก่อนนะครับ เผื่อบางทีคุณหมออาจจะให้มี check-up

สำหรับผม ถ้าไม่ใช่ยาประจำอะไร แล้วผมไม่ได้มีอาการอะไรร้ายแรงเพิ่มเติม ผมก็ปล่อยไปนะ

ทำไงดีคะ เราก็แอบแพนิคเรื่องนี้เหมือนกันอ่ะ แต่ว่าถ้ามีอะไรก็โทรปรึกษาคุณหมอนะคะ

ถ้าบ้านไกล ก็ไม่ต้องไปก็ได้นะ แต่ถ้าคุณอาการยังไม่ดีขึ้น ก็โทรนัดแพทย์เลยค่ะ

เอาจริงๆ ถ้าคุณสุขภาพโอเคแล้ว ไม่ได้ป่วยอะไรเพิ่มเติม ก็ไม่มีอะไรน่ากังวลนะ

ถ้าหมอนัดแล้วไม่ไป เราว่าเป็นอีกเคสนึงเลยนะ ถ้าอาการดีแล้วก็ไม่ต้องไปหรอก