กังวลคะ ท้อง 39 วีค จะผ่าหรือคลอดเองดีคะ

ยังไม่มีอาการเจ็บท้องเลยคะ ลูกในท้องหนัก 3600 แล้ว จะคลอดเองได้ไหมคะ หรือจะผ่าดีคะ กังวลมากคะน้องหนักเยอะ

ถ้าแม่คิดว่าคลอดเองไหวก็คลอดเองคะ​ แต่ว่าผลของเครื่องซาวด์กับน้ำหนักน้องจริงๆตอนเกิดอาจจะมากกว่านี้นะคะ​ ถ้าคลอดเองไม่ได้จริงๆก็ต้องผ่าคะเจ็บ2ต่อ😊 แม่ต้องตัดสินใจดีๆนะคะ​ ลองให้หมอตรวจอุ้งเชิงกรานดูก่อนก็ได้คะ​ ว่าสามารถคลอดเองได้มั๊ย

แม่เคยคุยกับคุหมอมั้ยคะว่าจะคลอดแบบไหน ถ้าน้องตัวใหญ่ แม่คลอดไม่ไหว หมอจะผ่าให้

5y trước

ถ้าคลอดเอง แผลจะหายไวกว่า แต่จะเจ็บตอนเจ็บท้องจะคลอด ถ้าผ่า จะเจ็บแผลหลังฟื้น แต่ถ้าแม่ตัวเล็ก ลูกตัวใหญ่ หมอน่าจะผ่านะคะ ไม่งั้นถ้าแม่ไม่ไหวจริงๆ หมอจะผ่าให้