ตั้งครรภ์ได้24w #ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยค่ะ

ยังไม่ฝากครรภ์เลยจ้าพึ่งจะรู้ว่าตัวเองท้อง ฝากครรภ์ตอนนี้คุณหมอจะว่าอะไรไหมค่ะ

อาจจะมีบ่น นิดๆนะคะ เพราะว่าเลยการตรวจคัดกรอก โรคดาว์ซิมโดมมาแล้ว ทางนี้กว่าจะไปฝากก็ช้าค่ะ เข้า 18 w +5 ไปแล้วกว่าจะรู้ตัวว่าท้อง(รอบเดือนมาไม่ปกติเลยค่ะ) แต่ยังโชคดีที่ยังได้ตรวจโรค ดาว์ซิมโดมทัน

แล้วแต่หมอด้วยค่ะ ก็แค่บอกว่าไม่รู้ว่าท้อง แต่การตรวจดาวจะช้า นี่ท้อง2ก็ไปฝาก16w เพราะไป2รอบเขารับจำกัดคนต้องมาเวรทะเบียน6โมง เรยช้าไป2-3อาทิด

รีบไปฝากเลยค่ะคุณแม่ คุณหมออาจจะมีบ่นๆบ้างแต่เพื่อสุขภาพลูกน้อยในครรภ์

ไม่ว่าค่ะ แค่ไม่ได้ตรวจตามไตรมาส และตรวจที่จำเป็นค่ะ

ไม่ว่าค่ะ เพราะว่าเราไม่รู้หนิคะ