แม่ๆมีวิธีรับมือหลังจากลูกฉีดวัคซีน

กลับมาจับอาบน้ำสระผม เตรียมของประคบเย็นประคบตรงขาน้อง ถ้ามีไข้กินยาพารา ห้ามกินดักไว้นะคะ อย่าลืมที่วัดไข้ เตรียมน้ำไว้เช็ดตัวถ้าน้องมีไข้ตอนกลางคืนต้องเช็ดตลอดห้ามกลัวลูกหนาว อย่าปล่อยไข้สูงถ้าสูงมากอาบน้ำสระผมเลยค่ะ กลางคืนก็ต้องอาบ ไม่งั้นมีสิทธิ์ชักได้ ห้ามใส่เสื้อผ้าหนาเกินไปเพราะระบายความร้อนไม่ได้

ฉีด รพ. มีไข้ค่ะ เตรียมยาลดไข้ไว้เลย เราเลยเลือกพาไป คลินิคแทน ไม่ไหว ไม่ได้นอนเลย ร้องทั้งคืน