อาการใกล้คลอด

มูกที่ใกล้คลอดเป็นแบบไหนคะ ##ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

หากคุณแม่สังเกตเห็นว่ามีมูกเลือดเหนียว ๆ ไหลออกมา นั่นก็เป็นอีกสัญญาณหนึ่งที่บ่งบอกได้ว่าคุณแม่ใกล้ถึงเวลาคลอดแล้วค่ะ เมื่อมดลูกเริ่มขยายตัวเปิดกว้างขึ้นอย่างเต็มที่ จนมีความยาวประมาณ 10 เซนติเมตร ทำให้ร่างกายได้ปล่อยเมือกที่ปิดกั้นอยู่ภายในปากมดลูกออกมา ประกอบกับเส้นเลือดบริเวณปากมดลูกที่มีการขยายตัวเพราะฮอร์โมนเกิดการฉีกขาด จึงทำให้มีเลือดไหลปนออกมาด้วย เมื่อคุณแม่เห็นว่ามีอาการตามที่กล่าวมานี้ ก็ควรรีบไปพบสูติแพทย์ทันทีค่ะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ