เเม่จะเริ่มป้อนข้าวน้อง

มื้อเเรกความให้น้องกินเเบบอะไรไหนก่อนดีคะ#ขอคำแนะนำค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เเม่จะเริ่มป้อนข้าวน้อง

6เดือนหรือยังคะ ถ้าครบแล้วเริ่มข้าว ผัก น้ำซุป ไข่แดงครึ่งฟอง ตุ๋นปั่นละเอียดได้เลยค่ะ สามารถเริ่มอาหาร5หมู่ได้เลย โปรตีนค่อยๆเปลี่ยนเอาค่ะ เริ่มจากไข่แดง เนื้อปลาน้ำจืด หมู ไก่ เสริมตับบ้าง ผักเน้นใบเขียวเข้ม หลัง6เดือนเด็กต้องการธาตุเหล็ก เริ่ม5หมู่ช้า ระวังขาดธาตุเหล็กตัวซีดนะคะ ถ้าครอบครัวไม่มีประวัติแพ้อาหารไม่ต้องเสียเวลาทดสอบการแพ้อาหารค่ะ จะทำให้เด็กขาดโอกาสได้รับสารอาหาร เริ่มต้นให้ลองทาน1-2ช้อนโต๊ะ

เริ่มผักเนื้อสัตว์ได้เลยค่ะแม่ยิ่งเริ่มไวยิ่งดี มามัวข้าวบดราดนมแม่ขาดสารอาหารตายค่ะ แนะนำให้เป็นอกไก่ไม่เอาหนัง กับผักต่างๆค่ะ ใช้โถนึ่งที่ไอน้ำไม่ละเหยยิ่งดี จะได้เอาน้ำมาเป็นน้ำซุปปั่นเป็นเนื้อแบบโยเกริตรวมกันไปเลย

ข้าวบดราดนมจน​ 7​ เดือน​ ค่อยเพิ่มไข่​ ผักนิดหน่อย​ ปลาน้ำจืดเริ่ม​ 8​ เดือน​ ปลาน้ำเค็ม​เริ่ม​ 1​ ขวบ​

บ้านนี้เริ่มจาก ข้าวกล้อง ไข่แดง บล็อคโคลี่ แครอท ฟักทอง นมแม่แม่ ปั่นรวมกัน

บ้านนี้ทำน้ำซุปผัก ข้าว ไข่แดงครึ่งลูก ผักนึ่งปั่นรวมกันแล้วราดนมค่ะ

ข้าวปั่นๆๆ​ เอาน้ำข้าวให้กินเยอะหน่อย​ แล้วถัดมาก็กินข้าวบด

ข้าวก้อง แครรอท มะเขือเทศ สลับกันผักแต่ละครั้ง บดละเอียดค่ะ

บ้านนี้กินข้าวบดราดนมแม่ค่ะ

บ้านนี้ทานข้าวบดราดนมแม่ค่ะ

ในสมุดสีชมพูมีบอกค่ะ