แม่เลี้ยงเดี่ยว

มีใครไปคลอดเองโดยที่ไม่มีญาติไม่มีแฟนไม่มีใครไปด้วยเลยบ้างคะ

เราจ้า ไปเองคนเดียว แม่แค่เตรียมเอกสารตัวเองให้พร้อม เขามีเจ้าหน้าที่ช่วยเดินเอกสารให้ แจ้งเกิดให้ เขาจะถามว่าเราจะใส่ชื่อพ่อเด็กลงไปด้วยไหมถ้าใส่ก็ต้องมีสำเนาบัตรประชาชนเขา แต่เราไม่ใส่ เราให้แค่สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนเรากับตัวจริงไป เขาก็ไปแจ้งเกิดให้โดยละบุแค่เราเป็นมารดา สามีไม่ใส่

ถ้ามีคนเป็นแบบนั้นจริงๆ แม่จ้างพยาบาลพิเศษดูแลเพิ่มเติม​ดีไหมคะ น่าจะสะดวกกว่านะคะ คืออ ตอนไปอะไปเองได้ แต่ตอนออกจะลำบากเอานะคะ หรือเพื่อนแม่ได้ไหมคะ แม่ขอความช่วยเหลือ​หน่อยค่ะ

ถึงเขาไปด้วยก็ไม่ได้อยู่ด้วยกันหรอกค่ะเพราะเรารออยู่ในห้องคลอดมาห้องพักฟื้นถ้าเราอยู่ห้องรวมเขาก็เฝ้าไม่ได้อยู่ดี

เราก็ไปตามหมอนัดค่ะ หมอบอกไกลคลอดแล้วก็รอคลอด พอคลอดน้องแล้ว ประมาณ2ชั้วโมงพ่อน้อง พึ่งจะมา สู้ๆนะค่ะคุณแม่

คิดหนัก ต้องไปเองค่ะ ถ้าขับรถไปผ่าคลอดเอง แล้วตอนกลับยังเจ็บแผล จะให้ Grab drive ขับให้ จริงเหรอ

บ้านนี้ไปกับสามีค่ะ แต่ก็เหมือนอยู่คนเดียวค่ะเพราะรพ.ไม่ให้ผู้ชายอยู่เฝ้า

ถ้าเราคลอดเราก็ต้องเป็นแบบนั้นค่ะ ต้องไปเองคนเดียวค่ะ

อย่าคิดมากค่ะแม่ ทุกปัญหามีทางออก

เดินเรื่อง เดินเอกสาร ใครจะทำให้คะ

4y trước

ก็จริงคะ ไม่รู้ว่ามีทุกรพ.ไหม แต่ที่ราชวิถีมีเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลือ

สู้ๆนะคะแม่