มีใครใช้สิทธิ์ ปกสค.กับโรงพยาบาลที่มีสิทธิ์ คลอดลูกบ้างคะเสียส่วนต่างเยอะไม๊คะ หรือไม่ต้องเสียอะไรเลย นอกจากค่าฝากพิเศษ

มีใครใช้สิทธิ ปกสค.กับโรงพยาบาลที่มีสิทธิ์ คลอดลูกบ้างคะ เสียส่วนต่างเยอะไม๊คะ หรือไม่ต้องเสียอะไรเลยนอกจากค่าฝากพิเศษ คือท้องแรกคลอดเอกชน แต่แพงเอาการ ท้องสองเลยเลือกใช้สิทธิกับ รพ.นพรัตน์ ซึ่งเป็น รพ. เพราะมีสิทธิปกสค.ที่นั่น แต่ก็เลือกฝากพิเศษ ค่ะ รบกวนแม่ๆที่เคยคลอดด้วยการใช้สิทธิ ปกสค. มาแชร์กันค่ะ

ใช้สิทประกันสังคมคลอดไม่ได้นะคะต้องสำรองจ่ายเอง หลังคลอดถึงเบิกกับประกันสังคมได้ค่ะ ประกันสังคมจะจ่าย13,000บาท+ฐานเงินเดือนเราหารสองแล้วคูณด้วยสามเดือนค่ะ

ใช่สิทธิประกันสังคมคะแต่ต้องสำรองจ่ายไปก่อนคะแล้วไปเบิกคืนคะ ส่วนฝากท้องเราฝากคลินิคคะไม่รุ้ว่าถ้าฝากโรงบาลต้องเสียเท่าไร

6y trước

ฝากโรงพยาบาลก็เสียตามที่หมอรักษาค่ะ ประกันสังคมไม่จ่ายค่ะ