สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

มีใครเป็นไมเกรนอยู่แร้วแต่พอท้องเข้าวไตรมาสสองแร้วปวดหัวเกือบทุกวันเรยปวดแบบจี๊ดๆลงเบ้าตาปวดแบบทนไม่ได้บ้างคะ ไม่เเน่ใจว่าเกี่ยวกันมั้ยแต่ปวดบ่อยมาก#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ของเราก่อนท้องปวดไมเกรนบ่อย ไปหาหมอรักษาตลอด มียากินประจำตัวแต่พอท้องการปวดน้อยลง นานๆเป็นที ถ้าปวดทานได้แต่พาราและเน้นนอนพักผ่อนเงียบๆ ก็หายค่ะ เพื่อนเราที่ท้องก่อนหน้าก็เคยบอกแบบนี้ พอเราท้องเองก็เป็นตามนั้น คิดว่าหลอดเลือดขยายมากขึ้น ทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีเลยปวดน้อยลง ลองใช้วิธีปฏิบัติตัว เน้นนอนพักผ่อน เลี่ยงปัจจัยกระตุ้นดูนะคะ หรือใช้ดนตรีบำบัด ถ้าไม่หายควรไปพบหมอนะคะ เพราะไมเกรนเชื่อมโยงกับครรภ์เป็นพิษด้วยค่ะ

12mo trước

พยายามไม่กินยาค่ะ ตอนนี้ส่วนมากเค้านวดหัวตลายเส้น+กินเเบรนซุปไก่ก็ช่วยได้ค่ั

เกี่ยวกันคะ คนท้องจะเป็นไมเกรนง่ายยิ่งมีประวัติด้วยยิ่งทำให้อาการหนัก สามารถไปหาหมอรับยาได้คะ ปรึกษาหมอได้😊

12mo trước

ใช้คะ กินได้ ไม่เกินวันละ8เม็ด ทุก4-6ชม.