ใครเป็นเเบบนี้บ้างคะเราตั้งครรภ์ได้ประมาน4เดือนตัวเราเองตรวจเลือดเป็นพาหะธารัสซีเมียแฟนเราก็เป็นพาหะเหมือนกันแบบนี้อันตรายไหมคะมีวิธีแก้ไหมคะห่วงลูกมากๆ #คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ค่ะ

มีใครเป็นแบบนี้บ้างคะ

1 Trả lời

การที่พ่อแม่เป็นพาหะ ต้องดูว่าพาหะกลุ่มไหน บวกกันแล้วจะอันตรายแค่ไหน ถ้าอันตรายไม่เยอะก็ไม่ทำอะไรเพิ่ม แต่ถ้าเยอะหมอจะตรวจเพิ่มเติมค่ะ หมอแนะนำว่ายังไงคะ ต้องตรวจน้ำคร่ำไหมคะ ปกติแล้วหมอจะแปลผลจากความเสี่ยงของพ่อกับแม่ว่าจะร้ายแรงแค่ไหนนะคะ ถ้ามีความเสี่ยงสูง หมอจะแนะนำให้เจาะน้ำคร่ำค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ