เบาหวานตอนตั้งครรภ์

มีใครเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ไหมคะ เราท้องคนแรกปกติไม่ได้เป็นอะไร แต่พอคนที่ 2 เราตรวจแล้วเป็นค่ะ ทั้งๆที่ไม่กินน้ำอัดลม น้ำหวาน ชาเย็น กาแฟเลย แต่หมอบอกว่าอาจจะเพราะกินข้าวขาวและกินข้าวมากกกว่ากับข้าว มีแม่ท่านไหนเป็นเหมือนกันคะ และคุมอาหารกันยังไงคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เหมือนกันเลยค่ะคุณแม่ ท้องคนแรกไม่เป็นอะไรสักอย่าง คนที่2ทั้งเลือดจาง ทั้งค่าน้ำตาลเกินค่ะ