สอบถามหน่อยค่ะ ปวดฟันตอนท้อง กินยาอะไรได้บ้างค่ะ

มีใครเคยปวดฟันฟันผุตอนท้อง 7 เดือนกว่านี้ไหมคะอยากรู้ว่าแม่ๆ ทำยังไงบ้าง ปวดฟันตอนตั้งครรภ์ สามารถกินยาพาราได้ไหมคะหรือว่าต้องไปหาหมอกินยาตามแพทย์สั่ง ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

เราไปรักษารากฟันตอน 8 เดือน มันผุเป็นหนองรากฟันแบบทนไม่ไหวจริงๆ เลยรักษาที่ รพ. ธนบุรี หมอสูติ จะปรึกษากับ หมอทันตกรรมก่อนค่ะ หากหมอสูติพิจารณาว่าอนุญาต หมอทันตกรรมจะทำให้ค่ะ แต่จะไม่ใช้ตัวยาพวกฆ่าเชื้อ อักเสบ ให้แค่พาราค่ะ เลือก รพ. ดีดี นะคะจะได้ปลอดภัย เราทำมา ปกติเลยค่ะ ไม่เจ็บไม่อะไรเลย

ในกรณีที่ปวดฟันตอนท้องในช่วงไตรมาส 3 อาจจะต้องลองปรึกษาหมอและหมอฟันดูก่อนค่ะ เพราะอาจจะอันตรายได้ ถ้าเกิดสมมติไม่สามารถทำฟันได้ในช่วงนี้ ลองใช้วิธีพวกนี้ไปก่อนก็น่าจะบรรเทาลงได้เยอะเลยนะคะ https://th.theasianparent.com/คนท้องปวดฟัน-สามารถกินยาแก้ปวดบรรเทาอาการได้ไหม/web-view

ไปหาหมอค่ะ คนท้องทำฟันได้นะคะ เราก็พึ่งไปอุดฟันมา ถ้าปวดไม่ไหวจริงๆพารากินได้ค่ะ

นี้กำลังเป้นยุตอนนี้ 8เดือนจ้า กินพาราได้อย่างเดียว แต่อย่ากินเยอะ

ไปหามอค่ะช่วงนี้ทำฟันได้ค่ะถ้าปล่อยไว้เด่วจะส่งผลถึงลูกได้นะค่ะ

พาราฯกินได้ค่ะ แต่ถ้าเอาไม่อยู่ก็ต้องไปหาหมอค่ะ

6y trước

ยินดีค่

ตอนนี้เราก้อปวดทำไงค่ะจะหาย

บ้านนี้มั่ยทานอะรัยเรยค้ะ