สอบถามเรื่องการกินยาคุมค่ะ

มีใครเคยกินยาคุมตัวนี้มั้ยคะ พอดีไปซื้อมาลืมถามเค้าว่ากินยังไง ต้องกินตามวันที่มั้ยคะ อย่างวันนี้วันที่15ต้องกินเม็ดวันที่15หรือเปล่าคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

สอบถามเรื่องการกินยาคุมค่ะ
1 Trả lời

ไม่ใช่แม่ ยาคุมแผงแรกต้องเริ่มกินวันที่ 1-2 ของปจด. แต่ถ้ายังไม่มีปจด.เริ่มได้เลยค่ะ เริ่มจากเม็ด 1 กินตามลูกศรไปเรื่อย ๆ แต่เราแนะนำให้ซื้อใหม่นะ กินแบบ 28 เม็ดดีกว่าค่ะ มันกินต่อแผงได้เลยไม่ต้องเว้น การเว้นวันจะทำให้ลืมสับสนได้ และถ้าแม่ให้นมน้อง แจ้งเภสัชด้วยนะคะว่าให้นมลูก ยาบางตัวส่งผ่านน้ำนมให้ลูกได้ ให้นมต้องกินยาคุมสำหรับให้นมบุตรเท่านั้นค่ะ ส่วนตัวกิน exluton

8mo trước

ไม่มีค่ะ ปกติดี กินก่อนปล่อยท้อง กินเกือบปีค่ะ