เริ่มตั้งครร กินส้มตำปูปลาร้า ได้มั้ยค๊ะ

มีใครพอรู้มั้ยเอ่ย...ท้องเเรกเลยไม่รู้กินอะไรได้บ้างค่ะ

กินได้ค่ะ แม่บ้านนี้กินตั้งแต่ยังไม่รู้ว่า ท้องกินทุกวันจนวันคลอด กินทุกตำ เผ็ดๆแซ่บๆเค็มๆนัวๆ ผลที่ได้หรอคะ ลูกมีขี้ตาเยอะค่ะตอนนี้น้องได้ 22 วันค่ะ

7mo trước

บ้านนี้ทานทุกวันเหมือนกันค่ะ ช่วงนี้จิตตกมากกลัวเป็นอันตรายต่อน้อง🥲

กินได้ค่ะแม่ แต่อย่ากินบ่อยนะคะเพราะมะละกอดิบมันมียางอยู่ แล้วต้องเป็นปลาร้าที่ต้มสุกด้วยนะคะ

บ้านนี้กินส้มตำบ่อยมากไม่อยากกินของเปรี้ยวแต่ชอบกินส้มตำ แต่ไม่ควรกินบ่อยนะค่ะ

กินได้แต่ต้องสะอาดค่ะ ไม่งั้นอาจท้องเสีย ทำให้มดลูกบีบตัว และอาจแท้งได้ค่ะ

บ้านนี้กินทุกอย่างจนคลอดค่ะ ยกเว้า แอลกอฮอล์ กะของหมักดอง

ได้ค่ะ สุก สะอาด ไม่ดิบ ไม่ผงชูรส ไม่รสจัดเกินไป

แจ้งแม่ค้าขอใส่ปลาร้าต้มสุก​ และไม่ใส่ชูรส

กินได้แต่ระวังท้องเสียกับกรดไหลย้อนค่ะ

บ้านนี้กินบ่อยมากแทบจะวันเว้นวันจ่ะ😁😁

ได้คะ นานๆที ปลาร้าต้องสุกและสะอาด