ท้องไตรมาสที่2 ท้องผูก

มีใครพอจะแนะนำอะไรดีๆให้ไหมค่ะ ? พอดีท้องผูกหนักมากกกก ท้อง 19+5 week ค่ะ #ทรมานนนนมากค่ะ

บ้านนี้ผูกแค่ 3 เดือนแรกค่ะ เพราะแพ้ท้องหนักกินอะไรไม่ได้ น้ำดื่มแล้วอ้วกตลอด พอ 13 week หายแพ้ แก้ไขโดยดื่มน้ำเปล่าให้ได้ 8 แก้ว/วัน กินมะละกอ ส้ม ผักใบเขียวที่มีกากใยเยอะๆ ลดเนื้อสัตว์ลง ถ้าอยากเนื้อก็เน้นเป็นเนื้อปลาค่ะ ทุกวันนี้สบายมากเลยค่ะ ตื่นนอนมาถ่ายทุกวันแลดก็ถ่ายนิ่มด้วยค่ะ😊

ดื่มน้ำเยอะๆ กินมะละกอ แก้วมังกร โยเกิร์ต นมเปรี้ยว น้ำพรุนค่ะ