คลอดลูก

มีใครพอจะทราบมั้ยคร้ เราฝากท้องที่โรงบาลนึงแต่จะไปคลอดอีกโรงพยาบาลนึงได้มั้ยใช้สิทธิ์ประกันสังคม

ยากค่ะถ้าท้อง2หมอบอกจะไม่รับค่ะเพราะเราฝากพี่โรงบาลกรุงเทพเพราะไม่มีคนดูแลอยุ่ตัวคนเดียวเลยตัดสินใจกับมาบ้านมาคลอดที่โรงบาลค่ายอุดรคงใด้เหมื่อนกันแต่มันไม่ใช้แบบที่คิดเลยค่ะตอนแรกหมอจะไม่ทำการผ่าคลอดให้เพราะไม่ใด้ฝากคลอดที่โรงบาลอุดรค่ะ..แต่พอหมอถามชักประวัตไปมารุ้ว่าท้องแรกคุณหมอเลยให้คลอดที่โรงบาลอุดรเพราะเสียค่าใช้จ่ายเองหมดทุกอย่างค่ะทองแรกไม่รุ้จริงๆคิดว่าคลอดโรงบาลไหนก็คงใด้เหมื่อนกันแต่มันไม่ง่ายแบบที่เราคิดนะค่ะพี่สาวเราหมดเงินเยอะมากค่ะใส่ซองขาวให้หมออีกตั้งหากค่าหมอผ่าคลอดค่าโรงบาลค่าห้องพิเศษค่ะคุณแม่รองไปถามปรึกษาคุณหมอที่โรงบาลที่แม่จะไปคลอดก่อนนะค่ะพอถึงเวลาคลอดจริงๆถึงจะไม่มีปัญหาค่ะ..

4y trước

น้องเราก็ฝากกรุงเทพ แต่มาคลอดทรอุดรไม่ยากนะคะ วันคลอดน้องไปโรงบาลเลยบอกว่าปวดท้อง ไปห้องฉุกเฉินเสียแต่ค่าคลอดค่ารักษาเด็กและค่าห้องพิเศษ ไม่ได้ใส่ซองหรืออะไรให้หมอเพิ่ม และน้องเราเป็นคนสกลนคร

ได้คะ ยังไงเราก็ต้องสำรองจ่ายเองก่อนอยู่แล้ว จะคลอดที่ไหนก็เป็นสิทธิ์ของเราคะ แค่เก็บเอกสารไปเบิกกับประกันสังคม

ได้ค่ะ แต่ควรย้ายการฝากครรภ์ไปก่อนนะคะ เพื่อทาง รพ จะได้มีประวัติค่ะ

ได้ต่ะ แต่เค้าจะซักประวัติเยอะนิดนึ่งค่ะอันนี้เจอกับตัวเองมาค่ะ

ได้จ้า