ยาบำรุงเลือด

มีใครทานยาบำรุงเลือดเม็ดสีแดง ๆ แล้วอ้วกบ้างมั้ยคะ เค้ากินแล้วใจสั่น อ้วก นอนไม่ได้เลย มันเป็นอาการแพ้ยาหรือเป็นผลข้างเคียงของยาปกติอยู่แล้วคะ ถ้าแค่อาการข้างเคียงจะพยายามฝืนกินต่อ แต่กินกี่ครั้งก็อาการแบบนี้ทุกครั้งเลย #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ยาบำรุงเลือด

เป็นเหมือนกันค่ะ กินตอนหลังอาหารเช้า เวียนหัวหนักมาก อยากอาเจียน จะไม่กินก็ไม่ได้เลยเปลี่ยนมากินก่อนนอน

อาจเกิดจากอาการแพ้ท้องคะ ถ้าคุณแม่ทานไม่ได้จริงๆ แจ้งคุณหมอนะคะ เดี๋ยวคุณหมอจะเปลี่ยนยาตัวใหม่ให้คะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ เพิ่งไปหาหมอมาก็แจ้งหมอแล้ว หมอเลยไม่จ่ายยาเพิ่ม ให้ฝืนกินตัวนี้ที่เหลืออยู่ก่อน แล้วถ้าครั้งหน้าไม่ไหวจริงๆหมอถึงจะเปลี่ยนให้ค่ะ

แม่ลองกินก่อนนอนดูค่ะ ถ้ากินแล้วอ้วกอยู่ให้หมอเปลี่ยนยาให้ค่ะ (อย่ากินพร้อมนม นะคะ ควรห่างกัน 1-2ชม)

บ้านนี้ไม่กินเลย พอดีเลือดไม่ผิดปกติ พอหลังหมอเเนะนำให้กินเพราะเลือดที่เขาจาะครั้งเเรก 12.5 รอบ2 11.5

เป็นค่ะ ยารพ.ให้มา กินแล้วท้องผูก ขี้สีดำ แต่กินที่หมอคลินิกให้มาไม่เป็นไรเลยค่ะ (ของบ้านนี้นะคะ)

4y trước

เค้าถ่ายปกติค่ะ แต่แค่อ้วก

เคยเป็นค่ะ ทานไปช่วง 1-2 สัปดา อ้วกค่ะ แล้วทานข้าวค่อยไม่ได้ สัปดาต่อมาดีขึ้นค่ะ ทานได้ปกติค่ะ

เป็นอาการข้างเคียงค่ะ แจ้งคุณหมอได้นะคะ เราก็เป็น คุณหมอเลยจ่ายยาอีกตัวมามห้เป็นเม็ดสีเขียว

4y trước

ขอบคุณค่ะ แจ้งแล้วแต่หมอให้ฝืนลองดูกินที่มีให้หมดก่อนถึงจะเปลี่ยนให้อ่ะค่ะ

เราก็เป็นค่ะ กินแล้วอ๊วกตลอด บอกหมอ หมอเปลี่ยนเป็นตัวพรีนาเมด ให้แทนค่ะ บอกคุณหมอได้เลยค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวจะลองถามหมอดูค่ะ

เค้าก็เป็นค่ะ สั่นๆไม่มีเเรง เพลีย จะอ้วก มีอาการเหมือนกัน เป็นเอฟเฟคยา หมอให้ทานต่อค่ะ

ของเราได้แต่วิตามินรวมเม็ดสีชมพู กินง่ายไม่มีอาการข้างเคียง แต่เม็ดใหญ่เท่ากันเลยค่ะ