กล่อมนอน

มีใครกล่อมลูกโดยไม่ใช้เปลบ้างคะ ทำยังไงให้นอน น้อง3เดือน

เล่นจนเหนื่อย​ ให้นมเสร็จแล้วอุ้มค่ะ​ แปปเดียวหลับ​ หลับก็วาง​ ถ้ายังไม่ง่วงแม่จะไม่อุ้มบ่อยค่ะ​ จะจับนั่งบ้าง​ เล่นของเล่น​ ชวนเล่านิทานบ้าง​ ร้องเพลงบ้าง​ เต้นบ้าง​ หากิจกรรมไม่ให้เค้าเบื่อค่ะ​ ลูกเราสามเดือนตอนนี้กำลังเป็นสาวกแบล็กพิงค์​ เพราะเบื่อนิทาน​ 5555😂😂❤️

ให้กินนมจนอิ่ม จับเรอให้เรียบร้อย แล้ว ถึงวางเตียงให้นอนเองค่ะ เคยใช้เปลกับลูกคนแรก ติดเปลหนักมากค่ะไปไหนมาไหนลำบากสุดๆ ถ้าไม่มีเปลคือไม่นอน งอแงมากๆ พอลูกคนที่สอง เราไม่เอาเปลเลย อุ้มกล่อมจนหลับ วางเตียง มาคนที่สามก็เหมือนกันค่ะ เข็ดกับเปลแล้ว

ลูกบ้านนี้นอนทั้งเปล นอนทั้งพื้นค่ะ ถามว่าติดเปลไหม บอกเลยว่าไม่ติดค่ะ เพราะจะให้เขานอนในเปลเฉพาะตอนที่ทำงานบ้านและตอนที่ลูกงอแงมากๆเท่านั้นค่ะ นอกนั้นนอนพื้นค่ะ

ที่บ้านนี้ให้น้องนอนเองคะ ถ้างอแงมากๆคุณแม่จะเอาจุ๊บให้แล้วตบก้นเบาๆ แต่ปรกติวางเค้าในที่นอนแล้วลูบหัวเค้าสักพักก็จะหลับคะ

บ้านนี้ไม่เคยใช้เปลเลยตั้งแต่เกิด​ ตอนกลางวันถ้าไม่เข้าเต้าท่านอน​ ก็อุ้มแกว่งค่ะ​ นอนบนตัก​ กลางคืนส่วนใหญ่จะเข้าเต้า

ไม่ใช่เปลค่ะบ้านนี้ อุ้มเดินบ้าง ห่อตัวบ้าง พยายามทำให้ห้องมืดที่สุดเท่าที่จะทำได้ค่ะ บางครั้งก็ให้นอนคว่ำค่ะ

บ้านนี้คนแรกน้องนอนเองค่ะ มีบ้างได้ตบตูด อิแม่ต้องได้ปลุกกินนมเองเลย ไม่งั้นหลับยาวค่ะ 😅

น้องๆนอนง่ายจังเลย นี่บางคืนให้นอนดูดเต้า3-4รอบว่าจะหลับ ขอบคุณทุกคอมเม้นจ้า