ลูกตัวเล็ก

มีแม่ๆๆบ้านลูก1ขวบกว่าแล้วลูกเล็กบ้างค่ะ. บ้านนี้น้องจะ2ขวบแล้วน้ำหนัก11.5เองค่ะ ลูกไม่กินข้าวด้วยค่ะ มีแต่คนบอกว่าน้องตัวเล็กมากกค่ะ. อยากไห้ลูกมีน้ำมีนวนขึ้นมาค่ะ มีแม่ๆๆบ้านมีวิธีแบบไหนบอกด้วยนะค่ะ แม่ละเครียด. #แม่มือใหม่ค่ะ

ถ้าหมอไม่ได้บอกไม่ต้องเครียดค่ะ ถ้าหมอไม่ได้พูดว่าแม่คะน้องน้ำหนักตกเกณฑ์นะ ตัวเล็กกว่าปกติปล่อยเขาพูดไปค่ะ ลูกใครลูกมันอีกอย่างก็ตามกรรมพันธุ์ด้วยถ้าพ่อแม่ไม่ใช่คนอ้วนลูกก็ไม่อ้วนค่ะ

2y trước

ขอบคุณคำแนะนำนะค่ะ

ตอนเด็กๆๆเรากูไม่ได้อ้วนนะ เราตัวเล็กมาก. ตอนโตก็ยังตัวเล็กยุ. พอคลอดเจ้าตัวเล็กเท่านั้นแหละอ้วนเลย ไม่กลับไปตัวเล็กแต่กอนเลย 555