ผ่าคลอดได้6เดือน แล้วตั้งครรภ์

มีแม่ๆๆท่านไหนผ่าคลอดท้องแรกได้ไม่ถึงปี แล้วตั้งครรภ์ต่อบ้างไหมคะ บ้านนี้ทราบอีกทีตอนลูกได้6เดือนคะ ตอนนี้ในท้องจะ5เดือนแล้วคะ พอจะใกล้คลอดอันตรายมากไหมคะ กังวลมากคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

จริงๆคุณหมอแนะนำให้ 1-2 ปีค่อยปล่อย ญาติท้องลูกคนที่ 2 ตอนลูกคนแรกได้ 6 เดือน เพิ่งคลอดไปเมื่อปลายเดือนที่แล้ว ต้องกลับไปแอดมิทต่อเพราะมดลูกบาง ความเสี่ยงมันมีอยู่แล้วค่ะ และส่งผลระยะยาว

ร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน ปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ